Tin tức Kiến thức thương hiệu
5 yếu tố cơ bản trong việc xây dựng thành công thương hiệu
Đăng lúc 22:09 ngày 22/06/2010 | Lượt xem 1030

 

Việc xây dựng thành công một thương hiệu bắt đầu với một thương hiệu rõ ràng và tương thích với thị trường. Tiếp theo đó, bạn cần quan tâm tới 5 yếu tố sau đây: định vị thương hiệu, hứa hẹn của thương hiệu, cá tính của thương hiệu, nguồn gốc thương hiệu và thuộc tính của thương hiệu. 

Định vị thương hiệu

 

Định vị thương hiệu là một phần của thương hiệu, chỉ ra những gì mà công ty đang làm và để phục vụ cho ai, điều gì là giá trị cốt lõi, khách hàng có được lợi ích gì khi làm việc hay mua sản phẩm/dịch vụ đó, và điều gì phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh. 

 

Lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu là một trong những phần quan trọng nhất, đây là những gì mà công ty hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng trong mọi thời điểm. Để đạt được lời hứa thương hiệu, cần quan tâm tới việc khách hàng, nhân viên và  đối tác mong đợi điều gì. Tất cả các quyết định kinh doanh cần phải được cân nhắc một cách kĩ lưỡng nhằm đảm bảo rằng 1) những lời hứu này  được thực hiện một cách toàn diện 2) không mâu thuẫn với lời hứa thương hiệu.

 

Cá tính thương hiệu

Nét tiêu biểu của thương hiệu thể hiện những  điều mà công ty muốn thương hiệu được biết tới. Hãy nghĩ về những điểm nổi bật mà bạn muốn khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, nhân viên và đối tác cảm nhận về công ty của bạn.  Bạn nên có từ 4 đến 6 nét tiêu biểu đặc trưng, mỗi nét tiêu biểu là một từ riêng, thường  là "tính từ".

 

Nguồn gốc thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu phản ánh lịch sử phát triển của công ty, cùng với lý do tại sao thương hiệu gia tăng được giá trị và sự tín nhiệm. Nó còn bao gồm cả tóm tắt sơ lược về sản phẩm và dịch vụ mà công ty mang đến cho khách hàng.

 

Thuộc tính thương hiệu

Thuộc tính thương hiệu là sự kết nối giữa cảm nhận của khách hàng đối với thương hiệu. Bên cạnh đó, thuộc tính thương hiệu có thể là sự tin tưởng và hiểu biết của khách hàng đối với thương hiệu. Khi nhìn thấy biểu tượng của McDonald thì người ta liên tưởng đến thức ăn nhanh, phục vụ nhanh, là thương hiệu hướng đến trẻ em.


Trang chủ     Bản in    Gửi email    Trở lại    Lên đầu trang

 Các tin mới hơn:
 • Kỹ năng mềm \'Thành công trong tầm tay của bạn\' (20/10/2010)
 • Xây dựng thương hiệu Việt: Mấu chốt là con người (22/06/2010)
 •  Các tin cũ hơn:
 • Bảo vệ thương hiệu - việc cần làm ngay (22/06/2010)
 • Những nhầm lẫn không đáng có về marketing (22/06/2010)
 • Tái tạo thương hiệu, phải bắt đầu từ đâu? (22/06/2010)
 • Chiến lược Marketing và chiến lược Thương hiệu, hai hay một? (22/06/2010)
 • 18 chiến lược và công cụ đặt tên sản phẩm hay tên công ty – Phần II. (22/06/2010)
 • CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP HƯNG PHÁT

  Số 272 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

  Tel: 031.3 664 9119 - Fax: 031.3826 557 
  Email: quangcaohungphathp@gmail.com - Hotline: 0904 169 786